Du lịch Bỉ – Chiêm ngưỡng những tuyệt tác kiến trúc châu Âu

Dù là một quốc gia có diện tích nhỏ, nhưng Bỉ lại nổi tiếng trong du lịch châu Âu nhờ nền văn hóa, lịch sử của mình được bảo tồn trọn vẹn trong các công trình kiến trúc. Vì thế, một chuyến du lịch Bỉ cùng vé máy bay đi Bỉ không chỉ khiến bạn say đắm với món bánh Quế lừng danh thế giới, mà còn được chiêm ngưỡng các lâu đài, quảng trường và công viên tuyệt đẹp.

Hãy chọn Bỉ làm điểm dừng chân cho chuyến du lịch cuối năm cùng vé máy bay đi từ TP.HCM đi Bỉ hay từ Hà Nội của hãng hàng không Qatar Airways, để kết thúc năm 2015 của bạn một cách trọn vẹn và hứng khởi nhất!

Liên hệ ngay đến tổng đài đại lý vé máy bay hãng Qatar Airways – Vietnam Booking để sở hữu những tấm vé máy bay có mức giá tốt nhất nào!

Du lịch Bỉ – Chiêm ngưỡng những tuyệt tác kiến trúc châu Âu

Tại mỗi thành phố của Bỉ đều có những câu chuyện lịch sử được ghi dấu lại qua từng công trình kiến trúc. Chính vì thế, có thể ví Bỉ như là vùng đất hội tụ của những tinh hoa của châu Âu. Hãy cùng Qatar Airways điểm qua những địa danh tuyệt vời cho chuyến du lịch Bỉ nhé!

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Bỉ

  • Town Hall Leuven

Town Hall Leuven trông giống như một nhà thờ hơn một văn phòng của chính phủ, có lẽ vì 236 bức tượng, được đặt trong khung cảnh tôn giáo. Những pho tượng đều trên ba tầng của hội trường, mỗi tầng đại diện cho những người khác nhau, người quan trọng đối với di sản của thành phố. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 15, tòa thị chính phong cách Gothic được thiết kế rất công phu.

  • Mons Belfry

Mons là một thành phố thời trung cổ, mà ngày nay đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Hainaut. Đây là nơi có tháp chuông Baroque chỉ ở Bỉ. Các tháp chuông nằm trên các điểm cao nhất ở Mons, trên một hình vuông. Tháp chuông này cao 87 mét (285 feet), chuông nặng năm tấn. Các tháp chuông, xây dựng vào thế kỷ 17, được đứng đầu bởi một mái vòm củ hành.

  • Bouillon Castle

Bouillon Castle tọa lạc trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố Bouillon. Nó được cho là có niên đại từ thời La Mã. Lâu đài này có cả ngục tối và một phòng tra tấn mà du khách sẽ nhìn thấy. Lâu đài này được coi là một trong những lâu đài tốt nhất ở Bỉ, có một hệ thống phòng thủ độc đáo được thiết kế để bảo vệ khỏi những kẻ xâm lược.

  • Grote Markt, Mechelen

Grote Markt tại Mechelen là một quảng trường rộng lớn đó là trái tim của thành phố; là quảng trường chính của thành phố. Ở một đầu của hình vuông cho người đi bộ lát đá cuội là Nhà thờ St. Rombold của, nhà thờ lớn nhất của thành phố, trong khi các tòa thị chiếm đầu kia. Nhà hàng và các cửa hàng bao quanh khắp quảng trường. Khi quảng trường đã nhận được đậu xe dưới lòng đất vào năm 2004, những dấu tích của một con đường thế kỷ 13 đã được tìm thấy. Hôm nay, quảng trường tổ chức một thị trường vào sáng thứ Bảy.

  • Antwerp

Centraal Station là trạm xe lửa chính ở Antwerp ở Đông Flanders. Các tòa nhà bằng đá, khai trương năm 1905, một mặt tiền hoành tráng cho khách du lịch. Nó đứng đầu bởi một mái vòm khổng lồ cao 44 mét (144 feet). Các trạm được coi là ví dụ tốt nhất của kiến trúc đường sắt của Bỉ. Nó cũng được coi là một trong những nhà ga đẹp nhất thế giới.

  • Nhà thờ Tournai

Công giáo đã là một tôn giáo quan trọng tại thành phố Walloon Tournai kể từ thế kỷ thứ 6, mặc dù xây dựng của Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame de Tournai) đã không bắt đầu cho đến thế kỷ thứ 12. Nó có ba phong cách kiến trúc: Romanesque, chuyển tiếp và Gothic. Nhà thờ có năm tháp chuông với trần nhà cao lên đến 157 feet. Các nhà thờ cũng là nơi để các Issue of Souls trong luyện ngục, một bức tranh của họa sĩ Flemish lớn, Peter Paul Rubens. Các nhà thờ được tu bổ lại sau khi nó phải chịu thiệt hại lớn trong một cơn lốc xoáy năm 1999.

  • Gravensteen

Gravensteen Castle là lâu đài được vẽ theo kiểu kiến trúc mà các hiệp sĩ đã thấy trên các cuộc Thập tự chinh lần thứ hai trong thời Trung Cổ. Qua nhiều thế kỷ nó đã được sử dụng như là một nhà tù và nhà máy, với những ngôi nhà được xây dựng trong sân. Dự kiến sẽ được phá bỏ, thành phố Ghent cứu nó vào năm 1885 và cải tạo lâu đài. Gravensteen bây giờ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bỉ. Bên trong là một bảo tàng của các thiết bị dùng để tra tấn ở Ghent qua các thời đại.

  • Belfry của Bruges

Du khách cần phải có năng lượng thật tốt nếu họ muốn leo lên Tháp Chuông Bruges với 366 bậc thang ngày càng thu hẹp lên đến đỉnh. Các tháp chuông thời trung cổ có từ năm 1240, được xây dựng tại một thời điểm khi Bruges là một trung tâm lớn trong ngành công nghiệp vải. Nó được xây dựng lại sau khi bị phá hủy bởi đám cháy 40 năm sau đó, với đám cháy khác xảy ra trong các thế kỷ sau. Chuông vẫn kêu vang ra từ tháp hiện nay.

  • Canals của Bruges

Bởi vì các kênh rạch của nó Bruges thường được gọi là ‘The Venice của phương Bắc”. Trong thời Trung cổ của sông Reie đã bị biến thành một mạng lưới kênh rạch mà cho phép các thương nhân để đưa sản phẩm của họ đến Halls. Ngày nay một chuyến đi thuyền trên các con kênh nổi tiếng cung cấp một cách tuyệt vời để chiêm ngưỡng địa danh Bruges đẹp nhất.

Chào mừng bạn đến Bỉ trong khoảnh khắc thu đông tuyệt vời của châu Âu. Hãy tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình với vé máy bay đi Bỉ của hãng Qatar Airways nào!