Những bảo tàng hấp dẫn hàng đầu ở Đan Mạch

Đan Mạch là một nơi tuyệt vời cho những du khách yêu thích các bảo tàng. Từ nghệ thuật hiện đại đến nền văn minh cổ đại, lịch sử các nước Bắc Âu, những bảo tàng ở Đan Mạch có thể cung cấp cho du khách gần như mọi thứ mà họ quan tâm khi tham quan các bảo tàng.

Phần lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đặt vé máy bay đi Đan Mạch đều bị cuốn hút bởi những bảo tàng nơi đây. Dưới đây là danh sách những bảo tàng tốt nhất ở Đan Mạch mà du khách có thể lựa chọn ghé thăm trong hành trình khám phá của mình.

Những bảo tàng đáng ghé thăm nhất

1. Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Louisiana 

Nằm trong Humlbæk, cách khoảng 40 km về phía bắc của Copenhagen, bảo tàng Louisiana trưng bày cả nghệ thuật hiện đại và kinh điển đương đại. Bảo tàng mở cửa vào năm 1958 với mục đích trở thành nơi trưng bày nghệ thuật Đan Mạch, nhưng đã thay đổi trong suốt những năm qua và Louisiana hiện là một bảo tàng quốc tế thực sự với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng.

2. Ny Carlsberg Glyptotek

Nằm ở trung tâm của Copenhagen, bảo tàng được thành lập bởi tộc trưởng Carlsberg Brewery Carl Jacobsen, một ông trùm công nghiệp thế kỷ 19 và là nhà bảo trợ nghệ thuật. Ny Carlsberg sở hữu bộ sưu tập lớn nhất Scandinavia về nghệ thuật cổ đại và cũng là nơi trưng bày các tác phẩm của những nghệ sĩ Pháp ở thế kỷ 19 và tác phẩm trường phái ấn tượng của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Manet, Monet, Degas, Van Gogh, Cézanne, Picasso và Rodin.

3. Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch

Bảo tàng quốc gia Đan Mạch có thể đưa bạn trở lại thời kỳ Viking hay Ai Cập cổ đại. Viện bảo tàng này là ngôi nhà của thời tiền sử Sun Chariot, một kiệt tác của nhân loại. Bạn cũng có thể xem triển lãm của một quầy hàng bán cần sa từ Christiania hoặc một căn nhà từ năm 1890. Và đặc biệt bảo tàng này cho phép du khách mua vé máy bay đi Đan Mạch vào cổng miễn phí.

4. Hirschsprung Collection

Hirschsprung Collection là nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Đan Mạch được sưu tầm bởi nhà sản xuất thuốc lá Heinrich Hirschsprung và vợ Pauline. Các bảo tàng bao gồm 20 kiệt tác của các nghệ sĩ như Anna Ancher, Christen Kobke, J.Th. Lundbye, Vilhelm Hammershoi và Theodor Philipsen. Bạn có thể tham quan bảo tàng miễn phí vào thứ Tư hàng tuần.

5. David Collection

Đây là một trong những bảo tàng trưng bày nghệ thuật Hồi giáo lớn của khu vực. Bảo tàng cũng tổ chức triển lãm hai bộ sưu tập vĩnh viễn khác bao gồm: Bộ sưu tập nghệ thuật châu Âu thế kỷ 18 và một Bộ sưu tập của nghệ thuật hiện đại thời kỳ đầu của Đan Mạch. Hoàn toàn tự do thăm quan và chắc chắn đây là điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ nếu đã mua vé máy bay đi Copenhagen.

6. Bảo tàng Moesgard

Moesgard là một bảo tàng tập trung vào khảo cổ học và dân tộc học ở ngoại ô Aarhus của Hojbjerg. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy những mẫu vật thời tiền sử, hiện vật, quá trình tiến hóa và một số tính năng đặc biệt như Đội quân đất nung của Trung Quốc. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống của thời đại đồ đồng, đồ sắt và Viking Cổ.

7. ARoS Aarhus Kunstmuseum

Một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất của châu Âu, kiến trúc của bảo tàng cũng chính là một tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Schmidt Hammer Lassen. Bảo tàng nghệ thuật là triển lãm tác phẩm đặc biệt của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Tác phẩm điêu khắc mang tên Boy 4,5 mét của nghệ sĩ Úc Ron Mueck nằm trong số các tác phẩm được chú ý nhiều nhất của bảo tàng và Cầu vồng Panorama tuyệt vời của nghệ sĩ Đan Mạch-Iceland Olafur Eliasson nằm trên đỉnh của tòa nhà cũng không kém phần hấp dẫn.

Với chiếc vé máy bay đi Đan Mạch của hãng hàng không Qatar Airways bạn sẽ có cơ hội để ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng kể trên. Đừng quên liên hệ với phòng vé của chúng tôi và đặt mua vé máy đi Đan Mạch sớm nhất để có giá tốt nhất!