Những món quà tuyệt vời từ Hy Lạp

Chọn quà lưu niệm trong chuyến du lịch Hy Lạp không phải là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn kỳ nghỉ ở Hy Lạp cùng vé máy bay đi Hy Lạp hãng hàng không Qatar Airways. Có hàng ngàn những thứ hấp dẫn và ý nghĩa để mua cho gia đình và bạn bè của bạn, và cũng có hàng ngàn cửa hàng ở hầu hết các góc. Dưới đây là một số gợi ý về những điều tốt nhất để mua ở Hy Lạp.

Hiện giá vé máy bay đi Hy Lạp của hãng Qatar Airways được cho là tốt nhất tại Việt Nam. Đây là hãng hàng không 5 sao của Doha, khai thác nhiều hạng vé khác nhau rất phong phú để bạn lựa chọn.

Hãy bay cùng Qatar Airways và trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp nơi đây. Tất cả sẽ được khởi động nhanh chóng ngay sau cuộc gọi đặt mua vé máy bay từ TP.HCM đi Hy Lạp hoặc từ Hà Nội, tại đại lý vé máy bay Vietnam Booking trên toàn quốc.

Những món quà tuyệt vời từ Hy Lạp

  • Cối xay gió nhỏ từ Mykonos

Có những cửa hàng đồ lưu niệm ở gần như tất cả các đảo. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng quà lưu niệm tốt đẹp với khách du lịch, giống như nam châm tủ lạnh hoặc nến tạo hình. Ví dụ, ở Mykonos, Paros và các đảo Cycladic khác, bạn có thể tìm thấy nến trong hình dạng của một cối xay gió, một nhà thờ nhỏ. Đồ lưu niệm như vậy để mua ở Hy Lạp là nhỏ và dễ dàng mang theo về nhà.

  • Bọt biển thiên nhiên

Trong các cửa hàng lưu niệm, bạn cũng có thể tìm thấy dây chuyền có gắn đá tự nhiên, đồ trang sức mùa hè, quần áo tắm, túi xách bãi biển với hình ảnh đóng dấu của Hy Lạp, mũ và nhiều mặt hàng khác. Một số hòn đảo với các sản phẩm địa phương điển hình có những sản phẩm được bán trong các cửa hàng lưu niệm như một món quà. Ví dụ, hòn đảo Kalymnos có nhiều cửa hàng với bọt biển tự nhiên, được khai thác từ một cảng lớn của truyền thống của địa phương đó.

  • Spoon kẹo và rượu mùi

Sản phẩm rất đặc trưng và những điều tốt đẹp để mua ở Hy Lạp làm quà tặng là đồ ngọt được làm từ các loại trái cây và rau quả khác nhau. Họ thực sự là loại trái cây nổi luộc được bảo quản trong siro. Bạn có thể tìm thấy thìa kẹo từ táo, anh đào, dưa, hạt dẻ, quả vả, cam, quýt, hoặc thậm chí cà tím và bí ngô. Một số loại trái cây, như quả anh đào, cam quýt, dưa hấu, dâu tây, cũng làm cho rượu mùi tuyệt vời, được đóng chai và bán tại nhiều cửa hàng lưu niệm của địa phương.

  • Rượu vang Hy Lạp và ouzo

Ngoài liqueuers, bevegares địa phương khác điển hình là rượu vang Hy Lạp và ouzo. Trong thực tế, Hy Lạp có một sản xuất lớn và rượu vang chất lượng cao, do đó chai rượu vang là một trong những điều phổ biến nhất để mua ở Hy Lạp. Khu vực nổi tiếng với sản xuất rượu vang của họ là Nemea ở Peloponnese, Santorini, Rhodes, Crete và nhiều người khác. Ouzo cũng là một thức uống nổi tiếng của Hy Lạp mà thường đi kèm với thực phẩm biển ở quán rượu.

  • Sản phẩm địa phương

Mỗi nơi duy nhất ở Hy Lạp sản xuất các sản phẩm riêng của địa phương. Các sản phẩm tiêu biểu của Hy Lạp là mật ong, rượu và dầu ô liu được tìm thấy trong tất cả các điểm đến. Tuy nhiên, mỗi nơi đều có các sản phẩm đặc biệt của riêng mình. Ví dụ, Chios sản xuất mastic từ cây mastic ở phía nam của hòn đảo. Corfu là nơi duy nhất ở Hy Lạp để sản xuất bia gừng và quất.

Santorini sản xuất rượu vang tuyệt vời, mà được hương vị đặc biệt do đất, capper và fava đậu núi lửa. Thassos và Halkidiki làm cho mật ong xuất sắc, trong khi Kozani sản xuất chất lượng cao nghệ tây màu đỏ. Cũng có nhiều hòn đảo đặc biệt sản xuất các loại pho mát, như kefalotyri từ Naxos, kopanisti từ Mykonos, kalathaki từ Lemnos và xinotyri từ Ios.

  • Bình gốm Hy Lạp

Nhiều hòn đảo Hy Lạp có một truyền thống lâu đời trong nghệ thuật đồ gốm và đồ gốm. Những hòn đảo của Sifnos và Skyros, ví dụ, đã có một truyền thống phong phú với các phân xưởng gốm trong quá khứ do các yếu tố đất sét đất của họ. Mặc dù ngày nay các xưởng này đã giảm số lượng, vẫn còn một số làm việc và sản xuất thủ công trang trí các hạng mục, đĩa, đồ dùng nhà bếp và nhiều hơn nữa. Những mặt hàng có thể có cả hai tiện ích sử dụng và mục đích trang trí.

  • Thảm và các loại hàng dệt thủ công

Nhiều thị trấn Hy Lạp và quần đảo có một truyền thống lâu đời với thảm, dệt may và dệt thủ công khác. Trong quá khứ, phụ nữ Hy Lạp sử dụng để tạo ra nhiều thảm và hàng dệt khác trong máy dệt, tuy nhiên truyền thống này phần lớn đã biến mất. Chỉ vài làng tạo ra thảm thủ công với động cơ truyền thống Hy Lạp, dệt may trang trí và áo sơ mi hay áo cánh làm bằng tay mà thực sự những điều đặc biệt để mua ở Hy Lạp làm quà tặng.

  • Các loại thảo mộc từ Hy Lạp

Bản chất của Hy Lạp cũng nổi tiếng với các loại thảo mộc chất lượng cao mà chủ yếu được sử dụng trong nấu ăn. Một số loại thảo mộc xanh thậm chí còn luộc và phục vụ như salad hoặc kèm các món thịt. Những người khác đang được sử dụng khi nấu ăn, như oregano, rosemary hoặc vòng nguyệt quế. Một số dược thảo cũng được đun sôi và uống như đồ uống nóng như trà núi được thu thập từ các vùng nông thôn của Hy Lạp. Không có gì tốt hơn là uống trà núi Hy Lạp nóng trong một buổi tối mùa đông lạnh! Các loại thảo mộc và đồ uống thường được bán trong các quán mở và cửa hàng đặc biệt ở Hy Lạp.