Quy định hành lý của hãng hàng không Qatar Airways

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng đối với hành lý miễn cước và tính cước mà hãng áp dụng đối với hành khách sử dụng dịch vụ của hãng. Với hãng hàng không Qatar Airways, cũng có những quy định riêng mà hành khách cần nắm rõ khi bay cùng hãng này.

Để giúp hành khách có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình dưới đây là những thông tin liên quan đến quy định hành lý của hãng hàng không Qatar Airways.

Quy định hành lý của hãng hàng không Qatar Airways

Hành lý xách tay

Tùy theo từng hàng ghế mà hành khách được phép mang theo số lượng hành lý khác nhau. Hãng hàng không Qatar Airways quy định hành khách sử dụng dịch vụ bay của hãng được phép mang theo số lượng và trọng lượng hành lý xách tay đối với từng hạng ghế như sau:

  • Hạng Nhất: 02 kiện, tổng trọng lượng không vượt quá 15 kg
  • Hạng Thương gia: 02 kiện, tổng trọng lượng không vượt quá 15 kg
  • Hạng Phổ thông: 01 kiện, tổng trọng lượng không vượt quá 7 kg

Kích thước hành lý xách tay tối đa theo quy định của hãng Qatar Airways là 50x37x25 cm cho mỗi kiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang các vật dụng cá nhân như một túi xách nhỏ hoặc một chiếc cặp nhỏ, một chiếc áo khoác, áo choàng hoặc chăn, một chiếc ô, một cặp nạng hay đi bộ, một máy ảnh nhỏ hoặc ống nhòm, một vài cuốn sách, giỏ đựng của trẻ sơ sinh và các mặt hàng miễn thuế mua vào ngày bay của bạn.

Máy tính xách tay và túi đựng máy tính xách tay cũng được chấp nhận trong hành lý miễn cước tay của bạn.

Hành lý ký gửi miễn cước

Hành khách di chuyển bằng hãng hàng không Qatar Airways sẽ được mang theo khối lượng và số lượng hành lý được chia theo từng khu vực và từng hạng ghế, cụ thể như sau:

Quy định hành lý ký gửi miễn cước của Qatar Airways
Hành trình Hạng Nhất Hạng Thương gia Hạng Phổ thông
Chuyến bay đến và đi từ Brazil 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm
Chuyến bay giữa Brazil và Argentina 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 23kg và  chiều tối đa 158cm
Tất cả các chuyến bay khác đến và đi từ
Argentina, Canada, và Mỹ
2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg và  chiều tối đa 158cm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 23kg và  chiều tối đa 158cm
Những điểm đến khác 50kg và kích thước tối đa là 300 cm 40kg và kích thước tối đa là 300 cm 30kg và kích thước tối đa là 300 cm

Hành lý đặc biệt

Qatar Airways chấp nhận vận chuyển những hành lý đặc biệt như dụng cụ âm nhạc, dụng cụ thể thao, xe đạp,… nhưng phải được đóng gói cẩn thận và được xếp vào hành lý ký gửi.

Xe đạp có thể được vận chuyển theo hành lý ký gửi hoặc hàng hóa. Xe đẹp phải được đóng gói đúng cách trong một hộp các tông kỹ càng. Lốp phải được xì hơi, bàn đạp được lấy ra, tay lái quay lại và cố định theo chiều dọc.

Lưới đánh cá, hộp dụng cụ, thiết bị cồng kềnh khác phải được vận chuyển theo đường hàng hóa hoặc hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp.

Nhạc cụ dễ vỡ có thể được mang theo trong hành lý xách tay nhưng bạn phải mua một vé cho ghế ngồi cho nhạc cụ. Trọng lượng tối đa cho phép là 75 kg và chiều dài tối đa là 120 cm.

Qatar Airways cung cấp xe lăn trên tất cả các máy bay thân rộng (A330, A340 và B777). Xe lăn của hành khách được vận chuyển không tính phí và không tính vào hành lý miễn cước.

Với những thông tin trên mong rằng hành khách sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay cùng hãng Qatar Airways. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hành lý của hãng hàng không Qatar Airways bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.