Vé máy bay đi Sulaymaniyah

Chào mừng bạn đến với Iraq và khám phá thành phố Sulaymaniyah, với vé máy bay đi Sulaymaniyah của hãng Qatar Airways. Thành phố nằm ở vùng trung đông này sẽ mang đến cho du khách hương vị mới, khi được khám phá văn hóa qua các thắng cảnh du lịch, món ngon truyền thống nơi đây.

Hãy bay cùng Qatar Airways và trải nghiệm một không gian mới trong cuộc sống của bạn. Việc bạn cần làm là liên hệ đến tổng đài đại lý bán vé máy bay và đặt mua vé máy bay đi Iraq của hãng hàng không Qatar Airways.

Du lịch Iraq với vé máy bay đi Sulaymaniyah

Sulaymaniyah là một thành phố ở Iraq Kurdistan. Sulaymaniyah được bao quanh bởi dãy Azmer, Goyija Range và Range Qaiwan ở phía đông bắc, núi Baranan ở phía nam và các Hills Tasluja ở phía tây. Thành phố có khí hậu bán khô cằn với mùa hè khô nóng và mùa đông lạnh và ẩm. Sulaymaniyah từng là thủ đô công quốc Kurd lịch sử của Baban 1784 – 1850.

Thành phố hiện đại của Sulaymaniyah được thành lập vào năm 1784 bởi hoàng tử Kurd Ibrahim Pasha Baban người đã đặt tên nó sau khi cha ông Sulaiman Pasha. Bởi vì Sulaymaniyah được thành lập như là thủ đô của một công quốc Kurd mạnh mẽ, Sulaymaniyah đã phát triển thành một trung tâm kinh tế quan trọng đối với miền bắc Iraq và đã được đặt tên là trung tâm văn hóa Sorani nói tiếng Kurd liên tục kể từ năm 1992.

Từ nền tảng đó, Sulaymaniyah luôn là một trung tâm lớn các nhà thơ, nhà văn, nhà sử học, chính trị gia, các học giả và các ca sĩ.

Khí hậu

Thành phố nằm ở miền bắc Iraq. Của các trung tâm dân cư chính trong nước, nó được đặc trưng bởi nhiệt độ mùa hè mát và mùa đông mưa, lạnh. Nhiệt độ trung bình dao động từ 0 °C đến 39 °C. Trong mùa đông, có thể có một số lượng đáng kể của tuyết. Thành phố đang thực sự được gọi là “thành phố gió” trong khu vực, do những ngọn núi bao quanh nó. Ở phía bắc, có núi Goizha và miền Nam có Chwarta. Tuyết rơi là không thường xuyên trong mùa đông.

Du ngoạn Sulaymaniyah, Iraq Kurdistan

Theo các tiêu chuẩn Iraq, Sulaymaniyah là một thành phố rất trẻ. Nó được thành lập vào năm 1784 bởi Ibrahim Pasha Baban, một hoàng tử người Kurd là thủ đô của công quốc của mình. Kể từ đó nó đã được Iraq Kurdistan vốn văn hóa và nhà triết học, nhà thơ và nhà văn. Tầm quan trọng của nó không giới hạn ở Iraq, nhưng đối với toàn bộ khu vực Kurdistan, mà còn bao gồm các bộ phận của Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Iran.

Người dân địa phương được biết là rất cởi mở và khoan dung hơn so với phần còn lại của Kurdistan.

Thành phố này được mô tả trên các Lonely Planet là một “viên ngọc có tính quốc tế”. Các trung tâm của thành phố là phố cổ, nhưng trông khá hiện đại. Khu phố cổ bị chi phối bởi một chợ trời rộng mở, trong đó chiếm nhiều khối. Đó là một thị trường bán chủ yếu là thực phẩm, rau quả, quần áo từ sáng sớm đến chiều muộn. Ngay trung tâm là Grand Mosque luôn mở cửa cho du khách. Trong khu vực này tôi tìm thấy nhiều nhà hàng nhỏ phục vụ thức ăn đơn giản, ngon và rẻ tiền.

Có một vài bảo tàng, hai trong số đó không thể bỏ qua là Amna Suraka, Bảo tàng tội ác chiến tranh, được sử dụng bởi Saddam Hussein để tra tấn người Kurd bị nghi ngờ là một chiến binh. Tham quan khu vực này, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu tận tình bằng tiếng Anh.

Bảo tàng Slemani, với một cuộc triển lãm các đồ tạo tác khảo cổ, một số có niên đại 100.000 năm. Đây là bảo tàng quan trọng nhất của Iraq tại thời điểm này, Bảo tàng Quốc gia Iraq ở Baghdad hiện đang đóng cửa. Vào cửa miễn phí trong cả hai viện bảo tàng.

Azadi Park là công viên lớn nhất thành phố, Azadi Park, chỉ mất vài phút đi bộ từ chợ. Nó là rất lớn và có một cột buồm khổng lồ với cờ vẫy Kurd. Ở đây bạn có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt vời của núi Azmar và có một số lùm cây ô liu nhỏ, sân chơi, hồ nhân tạo.

Công viên Bakhi Gishti nhỏ, ngay bên ngoài khu phố cổ, gần Đại học Quốc tế Sulaymaniyah. Nơi đây rất lý tưởng cho những người uống trà và có một đại lộ của với tượng bán thân của nhà thơ nổi tiếng.

Nếm thức ăn địa phương, tham quan chợ, bảo tàng và công viên là một cách để khám phá và hiểu được một vị trí và văn hóa của Sulaymaniyah. Một sự pha trộn mê hoặc du khách cũ và mới, đến Sulaymaniyah có thể đắm mình trong sự đón tiếp nồng hậu của người dân địa phương và cảnh quan hấp dẫn. Đối với quà lưu niệm, người mua hàng có thể đến trong mê cung của Bazaar, Iraq Kurdistan.

Du lịch Sulaymaniyah mang đến cho du khách rất nhiều sự lựa chọn với loại hình du lịch, chi phí tham quan. Hãy đến Sulaymaniyah cùng vé máy bay đi Sulaymaniyah của hãng hàng không Qatar Airways, tại phòng vé Vietnam Booking.